Đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Luật và công ty Luật TNHH Vietthink
Cập nhật lúc 11:00, 21/02/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 21/02/2023, đoàn công tác Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UL) do PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng dẫn đoàn, đã tới thăm và làm việc với Công ty Luật TNHH Vietthink.

Đây là buổi làm việc chính thức đầu tiên giữa Ban lãnh đạo VNU-UL và Ban lãnh đạo Vietthink để thảo luận về kế hoạch thúc đẩy, triển khai Chương trình hợp tác toàn diện đã ký kết giữa hai bên từ năm 2016, trong bối cảnh Trường Đại học Luật (tiền thân là Khoa Luật, ĐHQGHN) đã chính thức được công nhận là Trường đại học thành viên ĐHQGHN theo quyết định số 1124/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Hiệu trưởng VNU-UL ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền vững giữa hai bên trong suốt những năm vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Vietthink, đặc biệt là Ban lãnh đạo Công ty đã luôn quan tâm, hỗ trợ hết mình đối với các hoạt động của Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh khẳng định Vietthink luôn là đối tác quan trọng, ưu tiên của Nhà trường trên nhiều phương diện như nhà tài trợ, nhà tuyển dụng, chuyên gia, cố vấn chuyên môn trong một số hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học,… Từ nền tảng hợp tác bền vững đó, Hiệu trưởng VNU-UL bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hợp tác toàn diện để cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh mới cũng như khẳng định chất lượng, uy tín trong hai lĩnh vực có mối quan hệ mật thiết đó là đào tạo luật và hành nghề luật.

  

Đồng quan điểm với PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Ts.Ls. Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink khẳng định Vietthink rất quan tâm tới các hoạt động, sự phát triển của VNU-UL và đánh giá cao tư duy chiến lược, nỗ lực đổi mới, sáng tạo của VNU-UL trong các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Thông qua các chương trình hợp tác với một cơ sở đào tạo luật có uy tín, chất lượng cao như VNU-UL, Vietthink cũng thực hiện được trách nhiệm xã hội một cách thiết thực và hiệu quả, mang đến những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng và phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường pháp lý trong nước và quốc tế. Bởi vậy, trong giai đoạn tới, Vietthink cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, tư vấn, trực tiếp tham gia và hỗ trợ các hoạt động của VNU-UL.

Với sự đồng thuận, nhất trí cao về định hướng phát triển trong thời gian tới, sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất được nhiều kế hoạch hợp tác quan trọng trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Một số hoạt động hợp tác nổi bật mà hai bên đã thống nhất thực hiện trong thời gian tới có thể kể đến như:

-  Hoạt động hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật, ĐHQGHN thực tập, kiến tập tại Công ty Luật Vietthink;

- Chương trình học bổng thường niên “Vietthink Scholarship” do công ty Luật Vietthink tài trợ cho sinh viên ưu tú, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của VNU-UL;

- Hoạt động hợp tác giữa hai bên trong việc xây dựng, biên soạn giáo trình, học liệu, hỗ trợ giảng dạy chương trình đào tạo cử nhân Luật Thương mại quốc tế, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong lĩnh vực chính sách, pháp luật thương mại quốc tế hiện nay;

- Đồng tổ chức hoặc cử chuyên gia phối hợp tổ chức một số hội thảo, hội nghị quốc tế mà 02 bên cùng quan tâm


 

Kết thúc buổi làm việc, Hai Bên đều khẳng định sự quyết tâm sẽ thực hiện hiệu quả, thực chất các thoả thuận đã đạt được trong thời gian tới. Trong không khí thân tình, đại diện Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cũng trao những món quà kỉ niệm từ Trường Đại học Luật tới Ban lãnh đạo công ty Luật TNHH Vietthink.

 

 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Copyright © Law.vnu.edu.vn
Add: E1, 144 Xuan Thuy Str - Cau Giay Dist - Hanoi
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081