Chuỗi toạ đàm - Hành trình khai sáng
Cập nhật lúc 8:58, 04/01/2019 (GMT+7)

Để hoạt động “Nghiên cứu Khoa học 2018 - 2019” đạt kết quả ngày càng cao, Phòng Quản lý khoa học và hợp tác phát triển (QLKH&HTPT) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Khoa Luật tổ chức “Hội nghị giao lưu, đối thoại giữa sinh viên với đại diện các bộ môn về nghiên cứu khoa học 2018 - 2019”.

 

Hoạt động được tổ chức với các sự kiện gồm:

Buổi 1 - đối thoại nghiên cứu khoa học (NCKH) - Là chia sẻ vô cùng thú vị, gần gũi của thầy, cô đại diện các bộ môn trong buổi đối thoại về NCKH được tổ chức tại phòng 1, nhà G3 vào chiều 18/10/2018 vừa qua.

Với sự góp mặt của PGS.TS. Trịnh Tiến Việt - đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa; TS. Mai Văn Thắng - đại diện phòng Quản lý khoa học và hợp tác phát triển; Bí thư Đoàn Thanh niên – TS. Ngô Thanh Hương, Chủ tịch Hội sinh viên – TS. Đỗ Giang Nam cùng 6 vị khách mời đặc biệt:

1. PGS.TS. Ngô Huy Cương, Chủ nhiệm Bộ môn Luật dân sự

2. PGS.TS. Lê Thị Hoài Thu, Quyền Chủ nhiệm Bộ môn Luật kinh doanh

3. PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, Quyền Chủ nhiệm Bộ môn Luật quốc tế

4. TS. Nguyễn Khắc Hải, giảng viên Bộ môn Tư pháp Hình sự

5. TS. Nguyễn Văn Quân, giảng viên Bộ môn Lý luận lịch sử nhà nước và pháp luật

6. TS. Bùi Tiến Đạt, giảng viên Bộ môn Luật Hành chính - Hiến pháp

và đông đảo các bạn sinh viên, buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng thành công.

Thắng lợi của chương trình đến từ sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên, từ sự sôi nổi của các SOLers khi tự tin đưa ra ý kiến, thắc mắc của bản thân, và cả sự nhiệt tình, tâm huyết của các khách mời trong việc chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng về học thuật nói chung, về NCKH nói riêng. Những ích lợi nổi bật của việc tham gia NCKH; những khó khăn, cản trở sinh viên đến với NCKH, hay sinh viên bằng kép có thể chinh phục NCKH hay không đều được giải đáp bởi các thầy, cô.

 

Bên cạnh đó là những tâm sự rất gần gũi của chính Thầy Ngô Huy Cương, Cô Hoài Thu, Thầy Vinh và cả Thầy Hải, Thầy Quân, Thầy Đạt về nghề Luật, kỹ năng học Luật... làm “say lòng” tất cả SOLers trong buổi đối thoại.

Và vào ngày 23/10 vừa qua, buổi 2 - Tập huấn NCKH nằm trong chuỗi NCKH - Hành trình khai sáng đã được diễn ra.

 
 

Buổi Tọa đàm thứ 2 - "Tập huấn NCKH" đã đón nhận đông đảo sự quan tâm, tham gia của các bạn sinh viên trong Khoa cùng với đó là sự dẫn dắt của 2 khách mời: TS. Trần Kiên - giảng viên Bộ môn Luật Dân sự, TS. Bùi Tiến Đạt - giảng viên bộ môn Hiến pháp - Hành chính. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của TS. Mai Văn Thắng - đại diện phòng QLKH&HTPT và MC điều phối chương trình - TS. Đỗ Giang Nam - giảng viên Bộ môn Luật dân sự.

2 vị khách mời đã đi từ những khái niệm cơ bản nhất về việc NCKH cho tới những bước cụ thể để NCKH: Cách chọn đề tài nghiên cứu, xác định mục tiêu của nghiên cứu Luật, Phương pháp nghiên cứu, các bước,... Bên cạnh đó còn là những chia sẻ hết sức thú vị từ kinh nghiệm cá nhân của các khách mời. Trong quá trình nghiên cứu làm sao để không bị lạc mất câu hỏi ban đầu cần trả lời, làm sao để xác định nguồn dữ liệu chính phụ,... Các bạn sinh viên đã rất hào hứng lắng nghe và đặt câu hỏi với các diễn giả.

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Copyright © Law.vnu.edu.vn
Add: E1, 144 Xuan Thuy Str - Cau Giay Dist - Hanoi
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081