[Mùa hè xanh Khoa Luật 2018] – “ĐI DÂN NHỚ, Ở DÂN THƯƠNG”
Cập nhật lúc 12:12, 15/08/2018 (GMT+7)

Vậy là Mùa hè xanh 2018 đã kết thúc, 2 tuần sống và sinh hoạt cùng dân làng, 2 tuần với những công việc của tuổi trẻ Khoa Luật – mang yêu thương lên vùng bản xa xôi, đến với những đứa trẻ khắc khổ trong cuộc sống mà vẫn rạng rỡ nụ cười.

 

Xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình,… đúng là vùng đất của núi đồi, của những gì được gọi là khó khăn,… Đó chưa hẳn là nơi khó khăn nhất trên mảnh đất hình chữ S thân thuộc, nhưng chắc chắn đủ để làm bao người phải sững sờ và suy ngẫm. Rằng, thiên nhiên khắc nghiệt hay con người quá đỗi kiên cường, rằng lũ trẻ thật hồn nhiên hay đã quen với việc “vượt qua cuộc sống thực tại để vươn đến tương lai”…

 

Còn với đội Mùa hè xanh Khoa Luật năm nay, 21 bạn sinh viên, 21 trái tim nhiệt huyết, đại diện cho tuổi trẻ Khoa Luật đã thực sự để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân Tu Lý. Màu áo xanh Khoa Luật đã chung sức xây dựng công trình “Thắp sáng làng quê” tại xóm Cháu, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Tiếp đến là hoạt động dọn vệ sinh, tu sửa đường liên thôn tại xóm Mó La, xóm Tình hay hỗ trợ các hộ khó khăn thu hoạch nông sản. Đội tình nguyện cũng thực hiện nhiều buổi sinh hoạt hè vui nhộn cho các em nhỏ tại địa phương, buổi hội thao nhí vô cùng thú vị tại nhà văn hóa xóm Tình… Đặc biệt là hoạt động dạy Tiếng Anh thiện nguyện cho học sinh tiểu học tại điểm trường tiểu học xã Tu Lý trong thời gian hoạt động Mùa hè xanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhưng để làm nên một Mùa hè xanh thành công đến vậy, không chỉ bởi sự cố gắng của từng cá nhân thành viên, tinh thần trách nhiệm của lãnh đội, mà còn bởi sự quan tâm, giúp đỡ từ lãnh đạo Khoa Luật từ những ngày đầu chuẩn bị đến buổi cuối chương trình. Chuyến thăm đặc biệt ngày 10/8 vừa qua của cán bộ, giảng viên Khoa là điều tuyệt vời như thế.

 

Cuộc gặp đội bắt đầu lúc 14h tại nhà văn hóa xóm Tình, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc – cũng là nơi các tình nguyện viên đóng quân, sinh hoạt. Đại diện Đảng ủy Khoa, đ/c Trần Anh Tú và các thầy cô đã tận tình hỏi thăm, chia sẻ với thành viên đội về ý nghĩa của hoạt động tình nguyện nói chung, chương trình Mùa hè xanh nói riêng… Những tâm sự chân thành, gần gũi của các thầy cô như khích lệ hơn nữa nhiệt huyết của 21 trái tim trẻ trong màu áo xanh Khoa Luật 2018.

Ngay sau đó, đại diện lãnh đạo Khoa có cuộc gặp với Bí thư Đảng ủy xã Tu Lý - đ/c Nguyễn Văn Tuyển, đ/c Đinh Thị Kiều -  Ủy viên BCH tỉnh Đoàn Hòa Bình - Bí thư huyện Đoàn Đà Bắc cùng các cán bộ xã tại UBND xã Tu Lý và thắp hương các liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã. Hình ảnh tuyệt đẹp ấy không chỉ củng cố niềm tin cho đội Mùa hè xanh mà còn được người dân địa phương rất quý trọng. Qua đây, làm cho chuyến thăm càng trở nên ý nghĩa hơn biết bao.

 

 

 

 

Đặc biệt là sự góp mặt của các thầy cô trong đêm gala văn nghệ thân mật giữa đội Mùa hè xanh Khoa Luật với bà con xã Tu Lý tối 10/8. Buổi văn nghệ đã làm cho Mùa hè xanh thực sự trở thành cầu nối giữa các tình nguyện viên với nhân dân địa phương, giữa lãnh đạo Khoa với chính quyền xã Tu Lý và nhiều hơn thế…

 

 

 

Chuyến thăm của Đảng ủy Khoa như lời tổng kết cho Mùa hè xanh 2018 nói riêng và tình cảm của lãnh đạo Khoa đối với Mùa hè xanh nói chung. Đây là nguồn động lực to lớn, là sự hứa hẹn đầy hy vọng cho Mùa hè xanh Khoa Luật những năm sau nữa. Bởi nó cho thấy lãnh đạo Khoa luôn cố gắng tạo một môi trường phát triển toàn diện cho sinh viên - bên cạnh học tập và nghiên cứu còn quan tâm, chú trọng đẩy mạnh hoạt động tuổi trẻ sinh viên. Và Mùa hè xanh là chuyến tình nguyện đầy nhân văn, đầy cảm xúc như thế.

 

Mùa hè xanh 2018 đã khép lại, và chúng ta cùng đón chờ Mùa hè xanh năm sau.

Thêm một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Copyright © Law.vnu.edu.vn
Add: E1, 144 Xuan Thuy Str - Cau Giay Dist - Hanoi
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081